News - Events
22/03/2023
2 doanh nhân tiêu biểu đoạt giải Men&life Awards 2022
" Vừa qua, tại lễ trao giải Men&life Awards 2022, 2 nhân vật tiêu biểu đại diện cho giới doanh nhân đã được vinh danh. Hạng mục “Businessman of The Year” thuộc về doanh nhân Minh Beta - Nhà sáng lập, kiêm TGĐ Beta Group, và hạng mục “Leading Man of The Year” gọi tên doanh nhân Lars Kerfin - Tổng quản lý khách sạn Le Méridien Saigon.

NGHIÊN CỨU TỪ SINH VIÊN ĐẠI HỌC HARVARD: TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN RẠP CHIẾU PHIM TẠI VIỆT NAM CỰC KÌ HỨA HẸN!

23/05/2023

NGHIÊN CỨU CỦA SINH VIÊN HARVARD TẠI VIỆT NAM

Tháng 5 năm 2023 vừa qua, một nhóm sinh viên từ đại học Harvard - ngôi trường đại học danh giá bậc nhất nước Mỹ, đã có khoảng thời gian lưu trú và đặt chân tới các tỉnh thành Việt Nam để nghiên cứu về nhu cầu của thị trường rạp chiếu phim Việt.

Trước COVID, thị trường rạp phim đã có sự tăng trưởng nhanh chóng và phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực này vào năm 2022. Tổng doanh thu dự kiến tăng trưởng với tốc độ CAGR ~10% trong 8 năm tới. Doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) hiện là $8-9.

Cuộc khảo sát của nhóm sinh viên nhằm mục đích tìm hiểu và giải quyết tình trạng khoảng 65% dân số Việt Nam đang thiếu tiếp cận với rạp chiếu phim, đặc biệt những tầng lớp dân cư có kinh tế thấp ở vùng ngoại ô và nông thôn. Nhóm đã tiến hành phương pháp Tư duy thiết kế (Design Thinking) để hiểu hành vi, sở thích, điểm đau, cơ hội của người tiêu dùng, từ đó xác thực nhu cầu và phát triển chiến lược mở rộng khả năng tiếp cận trải nghiệm điện ảnh cho người Việt Nam.

Thông qua việc tiến hành hơn 30 cuộc phỏng vấn ở các địa điểm khác nhau với nhiều đối tượng (14 - 65 tuổi), nhóm đã xác định các chân dung người tiêu dùng khác nhau dựa trên sở thích và hành vi xem phim của họ. Từ đó, các sinh viên Harvard đã đưa ra những chiến lược về giá, dịch vụ đi kèm, khuyến mãi giúp thu hút khách hàng đến với rạp chiếu phim.

THỰC TẾ THỊ TRƯỜNG RẠP CHIẾU PHIM TẠI VIỆT NAM

Với đặc điểm cơ cấu dân số trẻ cao nên tại Việt Nam, nhu cầu giải trí hiện đang rất lớn. Người trẻ sẵn sàng bỏ ra một khoảng tiền để đáp ứng những dịch vụ phục vụ đời sống tinh thần. Song song với đó là sự phát triển của nền công nghiệp điện ảnh, những bộ phim bom tấn của nước ngoài được du nhập về Việt Nam và đã gây dựng được tiếng vang lớn. Đồng thời, phim Việt ngày càng được đầu tư đã thu hút được nhiều người và đem lại nguồn doanh thu khổng lồ. Tất cả những yếu tố trên đã tạo nên cơ hội tuyệt vời dành cho ngành rạp chiếu phim tại Việt Nam.

Trên thực tế, nhìn thấy thị trường Việt Nam rất tiềm năng nên trong những năm qua, rạp chiếu phim Việt đã thu hút nhiều nhà đầu tư cả trong nước và ngoài nước. Điển hình như mới đây, ngay khi Việt Nam vẫn trong những ngày đại dịch Covid, chuỗi rạp chiếu Beta Cinemas vẫn thỏa thuận thành công góp vốn trị giá 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản – Daiwa PI Partners. Điều này cho thấy thị trường rạp chiếu phim tại Việt Nam đang rất sôi động và chắc chắn sẽ có nhiều điểm sáng trong tương lai.

GIẢI PHÁP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU SINH HARVARD

Tổng kết lại, quá trình nghiên cứu và thiết kế của nhóm sinh viên Harvard đã chỉ ra tiềm năng vô cùng lớn cho ngành rạp chiếu phim tại Việt Nam. Bằng cách tập trung và giúp mở rộng phân khúc, các rạp chiếu phim tại Việt Nam có thể mở rộng thành công tiếp cận trải nghiệm điện ảnh cho người dân Việt Nam ở vùng ngoại ô và nông thôn có tình trạng kinh tế xã hội thấp hơn.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư chính là ưu tiên mô hình Nhượng quyền rạp chiếu bởi mô hình này có thể nhanh chóng đưa nhà đầu tư tiến bước vào thị trường mà không cần bỏ ra nhiều công sức.

Ví dụ điển hình có thể kể đến chuỗi rạp Beta Cinemas. Với mô hình Kinh doanh Nhượng quyền rạp chiếu phim, doanh nghiệp Beta mang đến cho các chủ đầu tư ở khu vực ngoài các thành phố lớn một mô hình kinh doanh trẻ trung năng động, hoàn vốn nhanh với vốn đầu tư thấp chỉ khoảng 3 tỷ đồng cho một phòng chiếu phim tiêu chuẩn. Thông qua Beta Cinemas, nhà đầu tư cũng có cơ hội tiếp cận tới những hỗ trợ tài chính từ phía ngân hàng, tổ chức tài chính một cách thuận tiện qua đó giảm sức ép về nguồn vốn khi triển khai dự án.

Là 1 trong 4 thương hiệu rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam (theo công ty nghiên cứu thị trường Q&Me năm 2023), cùng với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu phim và đội ngũ quản lý trẻ trung năng động giàu kinh nghiệm, Beta Cinemas sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của các nhà đầu tư muốn khai phá thị trường rạp chiếu phim đầy tiềm năng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Đón đầu xu thế và nắm bắt thị trường, thị trường rạp chiếu phim tại Việt Nam sẽ còn bùng nổ vô cùng mạnh mẽ trong tương lai phía trước.

TIN TỨC KHÁC
04/03/2022
A.Plus Home là căn hộ khép kín dành cho 2 người, giá thuê trọn gói bao gồm tất cả các chi phí điện, nước, Wi-Fi, dọn phòng, giặt đồ, gửi xe...
27/01/2022
Trong năm 2022, APLUS sẽ sử dụng nguồn vốn đầu tư tập trung phát triển nền tảng công nghệ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm cư dân cũng như hệ thống vận hành căn hộ (PMS) giúp chủ đầu tư quản lý và tăng trưởng doanh thu thuê phòng. Đồng thời, APLUS sẽ mở rộng mạng lưới của mình thông qua hình thức nhượng quyền...
27/01/2022
VTV.vn - Nền tảng công nghệ bất động sản Proptech APLUS là ứng dụng công nghệ nhằm xây dựng giải pháp quy mô và đột phá về nhà ở, mang lại giá trị cộng đồng cho cư dân trẻ.
27/01/2022
Vào ngày 19 tháng 1 năm 2022, nền tảng công nghệ bất động sản Proptech APLUS vừa công bố gọi vốn thành công với số tiền 2 triệu USD, dẫn dắt bởi quỹ đầu tư Asia Business Builder cho vòng hạt giống đợt đầu.
25/01/2022
Nền tảng công nghệ bất động sản Proptech Aplus nhận đầu tư 2 triệu USD trong vòng gọi vốn hạt giống đợt đầu, ngày 19/1.
Tìm kiếm