News - Events
22/03/2023
2 doanh nhân tiêu biểu đoạt giải Men&life Awards 2022
" Vừa qua, tại lễ trao giải Men&life Awards 2022, 2 nhân vật tiêu biểu đại diện cho giới doanh nhân đã được vinh danh. Hạng mục “Businessman of The Year” thuộc về doanh nhân Minh Beta - Nhà sáng lập, kiêm TGĐ Beta Group, và hạng mục “Leading Man of The Year” gọi tên doanh nhân Lars Kerfin - Tổng quản lý khách sạn Le Méridien Saigon.

Beta Cinemas: Từ ước mơ “Ai cũng có thể xem phim rạp” đến mô hình nhượng quyền bạc tỉ

16/04/2022

Với mong muốn ai cũng có thể trải nghiệm điện ảnh cốt lõi trong rạp phim chất lượng, Beta Cinemas ra đời đi thẳng vào phân khúc các tỉnh, thành và vùng ven đô thị lớn, mở ra kỷ nguyên mới cho mảng nhượng quyền rạp phim.

Thị trường rạp chiếu phim ở tỉnh, huyện nhỏ bị bỏ ngỏ

Thị trường rạp chiếu phim ở các tỉnh thành nhỏ hoặc ở những vùng ven thành phố gần như bỏ trống, trong khi nhu cầu được xem phim ở đây lại rất cao. Khán giả chỉ được xem rất trễ sau khi các thành phố lớn đã phát xong, thậm chí không được xem nếu như không có nhà phát hành phim mang về. Vùng hiếm có hoặc không có rạp chiếu phim chiếm phần lớn trên bản đồ Việt Nam. Nổi bật nhất là khu vực miền núi phía Bắc (gồm 14 thành phố với hơn 12 triệu dân) gần như không có rạp chiếu phim. Còn khu vực đồng bằng sông Hồng, các điểm rạp cũng chỉ co cụm ở một vài nơi như thủ đô Hà Nội, Hải Phòng… các tỉnh thành còn lại gần như không có bóng dáng rạp chiếu. Cá biệt khu vực Đà Nẵng vào miền Nam, đến 38 thành phố và 60 triệu dân (chiếm 65% dân số cả nước) nhưng rạp chiếu phim chỉ xuất hiện tại các thành phố lớn.

"Ai cũng có thể xem phim rạp" - Ước mơ lớn đã có lời giải

Hướng tới mục đích đem trải nghiệm điện ảnh chất lượng đến với tất cả người dân Việt Nam, Beta Cinemas là chuỗi rạp chiếu phim nhượng quyền tiên phong tại châu Á, đầu tiên tại Việt Nam do doanh nhân Bùi Quang Minh (Minh Beta) sáng lập. Ngay thời điểm dịch bệnh năm 2020, chuỗi rạp phim đã gọi vốn thành công 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật Bản với mức định giá doanh nghiệp 1.000 tỉ đồng. Cột mốc này là một minh chứng mạnh mẽ rằng thị trường nhượng quyền rạp phim đủ hấp dẫn, quy mô và tốc độ phát triển đủ lớn, năng lực của đội ngũ lãnh đạo và nhân sự Beta Cinemas.

Với 15 cụm rạp trải dài khắp mọi miền đất nước, Beta Cinemas hiện đang dẫn đầu trong phân khúc thị trường trung cấp và phát triển mạnh mẽ tại các tỉnh thành năng động.

Mô hình nhượng quyền có vốn đầu tư thấp, thu hồi nhanh

Theo ông Minh, việc đầu tư một cụm rạp ở tỉnh lẻ, vùng ven mang lại hiệu quả cao hơn khi mức đầu tư chỉ bằng 1/2 so với các thương hiệu rạp lớn. Cộng với mức giá vé phổ thông chỉ tầm 40-50 nghìn đồng sẽ thu hút đáng kể những khách hàng có thu nhập trung bình, học sinh và sinh viên. Beta Cinemas phù hợp cho các nhà đầu tư có vốn vừa phải nhưng có tiềm năng lợi nhuận cao, khả năng hoàn vốn nhanh sau 3-5 năm, ổn định và dịch chuyển theo hướng tích cực.

Tùy vào quy mô, vị trí, số lượng phòng chiếu mà mỗi cụm rạp sẽ có chi phí đầu tư ban đầu từ 3 tỉ đồng.

Chỉ với chi phí từ 3 tỉ, bạn sẽ sở hữu phòng chiếu đạt chuẩn với lối thiết kế mang hơi thở thời đại cùng công nghệ mới nhất

Rạp chiếu phim Beta Cinema Quang Trung (TP HCM) được vinh danh trên tạp chí kiến trúc uy tín hàng đầu thế giới Interior Design.

Rạp chiếu phim Premium đẳng cấp tại Hồ Tràm chính thức ra mắt để phục vụ du khách nghỉ dưỡng tại The Grand Ho Tram Strip từ tháng 3-2022.

Bên cạnh mảng nhượng quyền, Beta Cinemas còn tham gia sản xuất phim với dự án mới nhất - Mỹ nhân thần sách. Bộ phim nhận được sự hỗ trợ của GMM - công ty giải trí hàng đầu Thái Lan trong các khâu sản xuất. Ngoài kịch bản độc đáo và thử thách 2 ngôn ngữ Việt - Thái, điểm sáng giá của bộ phim phải kể đến sự góp mặt của 'nam thần xứ chùa Vàng' Korapat Kirdpan, tham gia diễn xuất đặc biệt của NSX Minh Beta cùng dàn talent triển vọng tài năng Việt Nam.

Lựa chọn lối đi chưa từng có tiền lệ đã giúp Beta Cinemas tạo những dấu ấn rất riêng trên thị trường. Sức chơi bền bỉ qua mùa dịch và bứt phá mạnh mẽ là bảo chứng cho lời khẳng định về chất lượng, tầm nhìn và tiềm năng của mô hình. Sắp tới, Beta Cinemas sẽ tiếp tục ‘chấm hoạ’ thêm điểm rạp tại Phú Quốc, Vĩnh Long, Lào Cai... Với kinh nghiệm đi đầu trong lĩnh vực nhượng quyền thương hiệu rạp chiếu phim cùng sự đồng hành từ đội ngũ quản lý tài giỏi, Beta Cinemas sẽ là sự lựa chọn phù hợp và vừa sức cho các nhà đầu tư muốn khai phá thị trường rạp chiếu phim đầy tiềm năng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tìm hiểu chi tiết về Beta Cinemas - Nhượng quyền rạp chiếu phim đầu tiên tại Việt Nam tại đây.

 

TIN TỨC KHÁC
22/03/2023
Vừa qua, tại lễ trao giải Men&life Awards 2022, 2 nhân vật tiêu biểu đại diện cho giới doanh nhân đã được vinh danh. Hạng mục “Businessman of The Year” thuộc về doanh nhân Minh Beta - Nhà sáng lập, kiêm TGĐ Beta Group, và hạng mục “Leading Man of The Year” gọi tên doanh nhân Lars Kerfin - Tổng quản lý khách sạn Le Méridien Saigon.
02/10/2023
Xác định nguyên nhân cốt lõi, thiết kế mô hình kinh doanh bám sẵn nhu cầu thực tế... là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp có thể đứng vững, tồn tại.
21/09/2023

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6, dàn "cá mập" là một trong những điều mà khán giả đặc biệt quan tâm.

19/09/2023

Cùng với đà phát triển của kinh tế - xã hội tại Việt Nam sau dịch Covid-19, thị trường rạp chiếu phim cũng trở nên nhộn nhịp từ đầu năm 2023, thu hút lượng lớn khách tới rạp, đặc biệt, 3 rạp chiếu dưới đây được khán giả cả nước cực kì ưa chuộng.

28/08/2023

Với việc đạt giải thưởng “Thương hiệu bản sắc Việt định vị giá trị toàn cầu” 2023, Beta Group đã nắm trong tay 2 giải thưởng quốc tế trong 2 năm liên tiếp. Trước đó, 07/10/2022, Doanh nhân Bùi Quang Minh - Chủ tịch Beta Group cũng đã được vinh danh tại Giải thưởng Doanh nhân xuất sắc châu Á (APEA 2022)

Tìm kiếm